Trồng răng giả mất thời gian bao lâu hoàn thành

Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi đang có dự định trồng răng nhưng vì công việc khá bận rộn nên chưa thực hiện được. Mong bác sĩ có thể cho tôi biết trồng răng giả mất thời gian bao lâu để tôi có thể sắp xếp công việc hợp lý. Cảm ơn bác sĩ! ( Quốc Huy 32 tuổi, Hồ Chí Minh )

Trả Lời:

Chào bạn Quốc Huy! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi “trồng răng giả mất thời gian bao lâu” của bạn như sau:

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu là thắc mắc của nhiều người khi muốn thực hiện

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu ?

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của bạn. Sau khi thăm khám và chụp X-quang, nha sỹ sẽ thông báo cho bạn thời gian dự liệu một cách tương đối chính xác để hoàn thành quy trình. Thông thường, quy trình trồng răng giả sẽ trải qua 2 giai đoạn và mất khoảng 3-6 tháng để tích hợp hoàn toàn.

+ Giai đoạn 1: Cấy trụ Titan xuống xương hàm

Sau khi thăm khám cụ thể, răng miệng không mắc các bệnh lý và đủ các điều kiện cho phép thì nha sỹ sẽ thực hiện cắm trụ Implant vào xương hàm. Việc cấy trụ xuống xương hàm diễn ra khá nhanh chóng, nếu bác sỹ có chuyên môn giỏi và hệ thống trang thiết bị tốt thì chỉ khoảng 15-30 phút để hoàn thành nhưng quan trọng là thời gian trụ này tích hợp vào xương hàm.

Làm răng giả mất thời gian bao lâu

Cấy trụ implant vào xương hàm chỉ mất khoảng 15-30 phút.

Đối với trường hợp xương hàm bị tiêu nhiều thì việc trước tiên cần phải ghép xương. Thời gian ghép xương nhân tạo sẽ mất một vài giờ. Tuy nhiên, để phần xương này tích hợp vào với xương thật và đủ điều kiện cho việc cấy trụ thì cần thời gian khá lâu, điều này có thể ảnh hưởng đến tiến trình cấy ghép Implant và mất nhiều thời gian hơn.

+ Giai đoạn 2: Thời gian tích hợp trụ implant và lắp răng sứ

Làm răng giả mất thời gian bao lâu? Giai đoạn này để trụ Implant tích hợp vào với xương hàm sẽ mất khoảng 3-5 tháng, sau đó răng sứ sẽ được lắp lên trên phần trụ đóng vai trò là thân răng. Việc lắp răng sứ diễn ra khá nhanh, chỉ mất 2 buổi hẹn với nha sỹ qua quy trình: lấy dấu răng giả – chế tạo răng sứ và thử sườn, lắp răng sứ. Trước đó, bạn sẽ được nha sỹ tư vấn về các loại răng sứ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sau khi cấy ghép Implant, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường và có thể nghỉ ngơi 1-2 ngày. Tuy nhiên, khi ăn uống nên chú ý sử dụng những thức ăn lỏng, dễ nuốt, hạn chế những thức ăn cứng, dai có thể tác động đến phần răng vừa ghép răng giả.

Bạn Quốc Huy thân mến! Để biết chính xác “trồng răng giả mất thời gian bao lâu” bạn nên đến trực tiếp Nha khoa KIM để được các bác sĩ chúng tôi thăm khám, chụp X-Quang xác định cấu trúc xương hàm và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất cũng như dự trù thời gian tương đối dành cho bạn.

Thẻ:,

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn