Răng sứ nào tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ giúp phục hình thẩm mỹ răng. Tuy nhiên răng sứ nào tốt nhất hiện nay không phải là câu hỏi mà ai cũng trả lời chính xác, một số thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các loại răng sứ phổ biến cũng như cách lựa chọn các dòng răng sứ chất lượng nhất.

Các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ khác nhau trên thị trường, tuy nhiên có thể chia thành hai loại chính là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

Răng sứ kim loại: Là những loại răng sứ mà phần khung sườn được cấu tạo bằng kim loại. Đây chính là yếu tố chi phối mạnh mẽ nhất đến tính chất và những đặc điểm liên quan của các dòng răng sứ này. Răng sứ bằng kim loại thường có lớp bên trong bằng hợp kim Crom – Coban hoặc Crom –Niken. Bên cạnh đó còn có răng sứ kim loại quý như vàng, platin, palladium.

Răng sứ nào tốt nhất hiện nay trên thị trường

Răng sứ kim loại

Răng sứ không kim loại: Răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng sứ toàn sứ. Đây là dòng sứ được chế tạo hoàn toàn từ khối sứ nguyên chất tức là cấu trúc cả phần sườn và phần bọc chụp bên ngoài đều bằng sứ thuần nhất, khác với dòng sứ kim loại có cấu tạo thường bằng hợp kim. Chính bởi tính thuần nhất này mà răng sứ không kim loại mang đến những ưu điểm nổi bật mà các loại răng sứ khác không có được. Đại diện cho hệ thống răng sứ này có các loại phổ biến là: Răng sứ Cercon, E.Max, Venus,…. Cấu tạo của loại răng sứ này đều gồm hai lớp bằng sứ hoàn toàn, không có lẫn tạp chất khác. Đây cũng là điểm phân biệt quan trọng nhất của răng sứ không kim loại với các loại răng sứ kim loại khác có sườn bằng kim loại.

Răng sứ nào tốt nhất hiện nay?

Răng sứ nào tốt nhất hiện nay? – Răng toàn sứ cercon

Răng sứ nào tốt nhất hiện nay

Để biết loại răng sứ nào ưu việt hơn phải dựa trên những tiêu chí đánh giá cụ thể, 3 tiêu chí quan trọng để khẳng định răng sứ nào tốt nhất hiện nay là: Tính thẩm mỹ, tính an toàn và tính bền vững.

Tính thẩm mỹ: Cả răng sứ kim loại và răng toàn sứ đều mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nhờ cấu tạo 100% đều bằng sứ nên răng toàn sứ có màu sắc đẹp, đều màu từ trong ra ngoài không có ánh đen với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật. Do đó, không thể phân biệt được bằng mắt thường đó là răng giả làm bằng sứ, hoàn toàn không xảy ra tình trạng thâm đen viền nướu sau một thời gian ăn nhai như răng sứ kim loại. Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay chỉ tính riêng tiêu chí thẩm mỹ thì răng toàn sứ là ứng cử viên vượt trội hơn hẳn.

Răng sứ loại nào tốt nhất - những tiêu chí lựa chọn

Răng toàn sứ có màu sắc giống răng thật giúp khôi phục toàn diện thẩm mỹ cho hàm răng.

Tính bền vững: Độ cứng chắc của răng sứ kim loại thường kém hơn răng sứ không kim loại và chỉ tương đương với răng thật. Răng sứ không kim loại đều được nung ở nhiệt độ cao (1.600 độ C) nên rất cứng chắc, độ chịu lực dao động có thể lên tới hơn 1000 Mpa, gấp nhiều lần so với răng thật. Vì thế răng toàn sứ có độ bền cao hơn nhiều lần so với răng sứ kim loại.

Tính an toàn: Tính an toàn cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay, răng sứ kim loại được các chuyên gia nhận định dễ gây ra những kích ứng lên nướu sau một thời gian tồn tại trên cung hàm. Phản ứng oxi hóa kim loại có thể làm đổi màu răng, làm nướu sưng đỏ, hở kẽ dưới tác động của các axit có trong thực phẩm và nước bọt. Ngược lại răng sứ không kim loại hoàn toàn tương thích với cơ thể con người không gây ra các kích ứng tiêu cực.

Răng sứ nào tốt nhất hiện nay dựa vào các tiêu chí đánh giá trên có thể dễ dàng nhận thấy rằng răng toàn sứ có độ bền, tính thẩm mỹ, an toàn vượt trội hơn hẳn so với răng sứ kim loại. Vì vậy khi chọn làm răng sứ thẩm mỹ bạn nên lựa chọn răng toàn sứ để phục hình sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, mặc dù chi phí có cao hơn.

Hiện nay, khi phục hình răng sứ tại Nha khoa KIM, bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều kiểu loại răng sứ khác nhau phù hợp với nhu cầu của bản thân. Trong đó, răng toàn sứ Cercon và E.Max là những ứng cử viên số 1 cho “răng sứ nào tốt nhất hiện nay” đang được nhiều người ưa chuộng nhất.

Thẻ:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn