Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng răng sứ lung lay.

03-08-2017|Categories: Bọc răng sứ thẩm mỹ|0 Comments

Một số trường hợp sau khi phục hình răng sứ thì răng sứ lung lay không chắc chắn khiến nhiều người hoang mang và không biết cách xử lý như thế nào. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Biện pháp khắc phục răng sứ lung lay ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nguyên nhân răng sứ lung lay

Sau khi phục hình răng sứ bệnh nhân sẽ được chỉ dẫn cụ thể về cách chăm sóc răng để duy trì hiệu quả lâu dài. Nhưng nếu xảy ra trường hợp răng sứ lung lay thì thường do 2 lý do chủ yếu sau:

 Do cùi răng thật bị lung lay:

Cùi răng bị lung lay khi bạn bị các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, tiêu xương ổ răng… do không đi cạo vôi răng định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Vì vậy mà chân răng yếu đi, không còn bám chắc vào nướu nữa dẫn đến hiện tượng răng sứ lung lay. Hoặc những va chạm mạnh vào chân răng và nướu như bị ngã cũng có thể khiến cùi răng bị lung lay.

 Do mão răng sứ lung lay:

Khi chân răng vẫn còn tốt mà mão sứ đã bị lung lay thì đó là do bọc răng không đúng quy trình kỹ thuật. Bởi một quy trình bọc răng sứ cần qua nhiều bước nên chỉ cần một bước không đảm bảo như : kỹ thuật của bác sĩ còn chưa tốt, lấy dấu hàm không chuẩn xác khiến mão răng không khớp với cùi răng, chất liệu răng sứ kém, sau khi bọc răng bác sĩ chưa cố định mão răng sứ một cách chắc chắn…cũng sẽ dẫn đến mão răng sứ lung lay.
Xem thêm: trồng răng implant mất bao lâu , Cấy ghép implant ở đâu uy tín tại Hà Nội

 Mão răng và cùi răng lung lay sẽ khiến răng sứ lung lay

Răng sứ lung lay do cùi răng và mão răng sứ không chắc chắn.

->> Xem thêm: Cách khắc phục “RĂNG LUNG LAY” an toàn và hiệu quả nhất 2017

Cách khắc phục răng sứ lung lay

Tùy thuộc vào nguyên nhân răng sứ lung lay mà bác sĩ sẽ chỉ định những cách điều trị khác nhau:

 Đối với răng sứ lung lay do cùi răng thật:

 Nếu vì bệnh lý răng miệng do các mảng bám cao răng xung quanh răng gây ra, thì bạn nên đến phòng khám nha khoa để kiểm tra và tiến hành cạo vôi răng. Tốt nhất là nên khám định kỳ và cạo vôi răng 6 tháng/ lần, để hạn chế tình trạng chân răng bị lung lay, cũng như để bác sĩ có thể nắm rõ tình hình chân răng thật, xem nó có xảy ra điều gì bất thường hay không để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời và phù hợp nhất.

 Còn nếu do bị ngã mà khiến cùi răng lung lay thì trường hợp này bác sĩ sẽ phải tiến hành tháo mão sứ rồi tiến hành điều trị chân răng trước sau đó mới tiến hành bọc lại mão sứ.

Cạo vôi răng cho răng sứ khi cùi răng bị lung lay

Đi lấy vôi răng cho răng sứ để khắc phục tình trạng cùi răng lung lay.

 Đối với răng sứ lung lay do mão răng sứ:

Trường hợp này bạn nên quay lại phòng khám nha khoa để được bác sĩ khám và kiểm tra độ chuẩn xác, phù hợp của răng sứ và cùi răng. Xem răng sứ và cùi răng đã vừa khít với nhau hay chưa, đã cố định chắc chắn chưa, có bị lỏng lẽo không…từ đó đưa ra biện pháp điều trị tốt nhất.

Để giải quyết vấn đề này, bác sĩ có thể chỉ định tháo mão răng sứ sau đó gắn lại, rồi cố định vững chắc. Hoặc sẽ làm lại mão răng sứ khác cho bệnh nhân để đạt độ phù hợp cao hơn giữa cùi răng và mão sứ.

cách khắc phục răng sứ lung lay

Thay răng sứ mới nếu mão răng và cùi răng không sát khít.

->> > Xem thêm: Răng lung lay uống thuốc gì hết đau nhức và chắc khỏe bình thường?

Để tránh răng sứ lung lay cùng nhiều biến chứng nguy hiểm khác, cách tốt nhất là bạn nên đến một cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành bọc răng sứ. Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân và cách điều trị răng sứ lung lay. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900.6899 để được tư vấn miễn phí nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn