Răng sứ có tháo ra được không?

11-09-2017|Categories: Tư vấn - Hỏi đáp|0 Comments
Câu Hỏi:

Xin chào bác sĩ Nha khoa KIM! Cách đây 5 năm em từng đi bọc răng sứ kim loại cho răng cửa bị thưa, nhưng bây giờ muốn thay bằng răng toàn sứ để trông đẹp hơn. Nhưng em vẫn băn khoăn vì không biết răng sứ có tháo ra được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! ( Thanh Bình- TPHCM).

Trả Lời:

Xin chào Bình! Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề răng sứ có tháo ra được không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng sứ có tháo ra được không?

Răng sứ có tháo ra được không là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bởi theo những gì chúng ta nhìn thấy thì răng sứ khi bọc sẽ rất sát với chân răng và nướu, vì vậy phần lớn mọi người đều nghĩ việc tháo mão sứ ra là không thể, hoặc rất khó khăn và gây đau nhiều.

Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ hiện đại thì việc tháo răng sứ không còn là vấn đề lớn và hoàn toàn có thể thực hiện trong điều kiện đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Quá trình này sẽ không gây đau hay tổn thương gì đến răng nướu nếu thực hiện một cách cẩn thận.

Công đoạn tháo răng được tiến hành giống như khi mài cùi răng để bọc sứ.Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để hạn chế cảm giác đau, làm vệ sinh răng, sau đó dùng dụng cụ mài răng chuyên dụng mài nhỏ phần thân răng sứ theo chiều dọc để khi tháo ra không bị vướng với răng khác. Việc tháo mão sứ cần được tiến hành thật tỉ mỉ và nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến mô răng, nướu hay cùi răng.

Răng sứ có tháo ra được không

Răng sứ có tháo ra được không?

Những điều cần lưu ý khi tháo răng sứ

Việc tháo răng sứ thường được tiến hành trong những trường hợp sau: cần thay mão sứ mớicho răng sứ bị đen viền nướu, răng sứ vỡ hay lung lay hoặc chỉnh sửa lại độ phù hợp cho mão sứ và cùi răng nếu răng sứ bị cộm, không trùng khớp cắn…

Tuy răng sứ có tháo ra được không không còn là vấn đề cần lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi tháo và thay răng sứ bạn nên lưu ý những điều sau:

 Chọn một trung tâm nha khoa có uy tín để tháo răng sứ. Bởi việc tháo mão răng cần được tiến hành một cách thật cẩn thận, nhẹ nhàng mới không làm ảnh hưởng đến cùi răng và nướu. Vì vậy, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, giỏi chuyên môn và nhiều kinh nghiệm, như thế thao tác mới có độ chính xác. Bên cạnh đó, cùng với sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại quy trình tháo mão răng mới đảm bảo an toàn nhất.

 Cần thay thế mão sứ mới ngay khi tháo răng sứ cũ để bảo vệ cùi răng và đảm bảo chức năng ăn nhai của răng. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại răng sứ tốt hơn răng cũ, để có độ bền cao và duy trì được lâu dài, như vậy sẽ hạn chế việc phải tháo và thay mão sứ thường xuyên.

Mão răng sứ có tháo ra được không

Nên chọn một sơ sở nha khoa có uy tín như Nha khoa KIM để tiến hành tháo mão sứ.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề răng sứ có tháo ra được không, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với Bình. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn