Sau khi bọc răng sứ có bị sâu răng không?

12-09-2017|Categories: Bọc răng sứ thẩm mỹ|0 Comments

Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi răng rất hiệu quả và mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc sau khi bọc răng sứ có bị sâu răng không, vì lo ngại mài cùi răng khi bọc sứ khiến răng yếu đi nên dễ dẫn đến tình trạng sâu răng. Để hiểu hơn về vấn đề này,các bạn hãy tham khảo bài viết sau.

Sau khi bọc răng sứ có bị sâu răng không?

Như chúng ta đã biết bản chất của răng sứ là răng giả, thành phần cấu tạo bao gồm kim loại và sứ, hoặc là toàn sứ. Bề mặt răng sứ không có độ bám dính nên các mảng bám thực phẩm không thể bám lại trên răng, vi khuẩn không có môi trường tồn tại, vì vậy răng sứ không bị sâu.

Nhưng phần răng thật được mài đi để làm cùi răng thì có thể bị vi khuẩn tấn công. Mà lý do chính gây ra tình trạng này là do mão sứ hở, không khớp với cùi răng, khi ăn nhai vụn thức ăn rơi vào kẽ hở khiến cùi răng bị vi khuẩn tấn công. Hoặc do khi bọc sứ cho răng sâu bác sĩ chưa điều trị sâu triệt để vì vậy dẫn đến sâu răng tái phát Bên cạnh đó, chăm sóc răng sứ không đúng cách, răng sứ nứt vỡ đôi khi cũng có thể làm sâu cùi răng.

Như vậy, sau khi bọc răng sứ có bị sâu răng nữa không là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, bạn không được chủ quan và phải lưu ý bảo vệ tốt hơn cho răng sứ của mình.

Răng sứ có bị sâu

Sau khi bọc răng sứ có bị sâu không là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Sau khi bọc răng sứ bị sâu răng thì phải làm sao để khắc phục?

– Nếu răng bị sâu sau khi bọc sứ thì cách duy nhất là phải tháo mão sứ ra, điều trị sâu răng cho cùi răng bằng biện pháp hàn trám rồi tiến hành bọc mão sứ lại.

– Tuy nhiên, nếu tình trạng sâu cùi răng nặng, không thể phục hồi được nữa thì bạn sẽ phải nhổ răng đi và trồng lại răng khác.

Thực ra, tình trạng sau khi bọc răng sứ có bị sâu răng rất hiếm gặp, tuy nhiên, nó sẽ gây ra nhiều vấn đề cho người bệnh khi gặp phải. Vì vậy, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng thì bạn hãy chọn trung tâm nha khoa có uy tín khi tiến hành bọc răng sứ.

Nha khoa KIM là một địa chỉ nha khoa bọc răng sứ uy tín hiện nay. Vấn đề mà bạn luôn lo lắng là sau khi bọc răng sứ có bị sâu răng không, sẽ không hề xảy ra tại đây vì:

 Ứng dụng CN CAD/ CAM 3D trong chế tạo mão sứ: Mọi công đoạn làm răng sứ đều hoàn toàn được tiến hành tự động thông qua phần mềm máy tính. Nên răng sứ có độ phù hợp cao với cùi răng, đảm bảo vừa khít, không có hiện tượng bị lệch, hở.

 Quy trình bọc sứ do bác sĩ có tay nghề cao thực hiện: Các bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, nên thao tác chụp mão sứ đạt độ chính xác gần như tuyệt đối, do đó răng sứ không bị lệch khớp cắn hay cộm.

 Răng sứ có chất lượng tốt: Có nhiều loại răng cho khách hàng lựa chọn, vật liệu làm răng đều nhập khẩu từ nước ngoài, có độ bền, độ cứng, tuổi thọ cao, không dễ bị nứt, vỡ khi ăn nhai.

 Răng sâu được điều trị tốt trước khi bọc răng: Bạn sẽ được chụp X- quang trước và sau khi chữa răng sâu như vậy đảm bảo mô răng bệnh hoặc tủy viêm được làm sạch một cách triệt để, không xảy ra tình trạng sâu tái phát. Vì vậy, bạn không còn phải quá băn khoăn sau khi bọc răng sứ có bị sâu răng không nữa.

 Chế độ bảo hành đảm bảo, thay mão sứ miễn phí khi xảy ra sai sót: Sau khi bọc răng xong, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc răng miệng để phòng tránh sâu răng và bảo tồn răng được lâu nhất. Hơn nữa, Nha khoa KIM sắn sàng thay mão sứ miễn phí cho khách hàng nếu quy trình bọc sứ xảy ra sai sót khiến khớp cắn lệch, cộm vì tay nghề bác sĩ hay chất lượng răng sứ.

Răng sứ có bị sâu không

Bọc răng sứ an toàn, không gây sâu răng tại Nha khoa KIM.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề sau khi bọc răng sứ có bị sâu răng không, hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn. Nếu có điều gì thắc mắc bạn có thê liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn