Răng sứ có bị mòn không?

07-09-2017|Categories: Tư vấn - Hỏi đáp|0 Comments
Câu Hỏi:

Xin chào bác sĩ Nha khoa KIM! Răng sứ có bị mòn không ạ? Em có 1 chiếc răng mẻ, vỡ khá lớn vì thế muốn đi bọc sứ để ăn nhai tốt hơn. Nhưng lại nghe nói răng sứ sau khi bọc một thời gian sẽ mòn mặt nhai nên vẫn rất băn khoăn. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng này không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Thái Thanh – Bình Dương).

Trả Lời:

Xin chào Thanh! Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề răng sứ có bị mòn không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng sứ có bị mòn không?

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng rất hiệu quả, vừa đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, vừa mang tính thẩm mỹ. Răng sứ có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn nên thông thường sẽ không bị mòn.

Tuy nhiên, thắc mắc răng sứ có bị mòn không của Thanh cũng không hoàn toàn không có căn cứ vì trong một số trường hợp răng sứ sẽ mòn mặt nhai do các nguyên nhân sau:

 Uống quá nhiều nước ngọt có gas: Trong nước ngọt có gas có chứa acid citric và acid phosphoric với hàm lượng cao, các chất này có khả năng mài mòn cả răng thật lẫn răng sứ. Nếu sử dụng trong một thời gian dài thì việc răng bị mòn là không thể tránh khỏi.

 Ăn nhai không đều: Thói quen nhai một bên cũng khiến răng bên nhai bị mòn do chịu nhiều lực ma sát hơn.

 Nghiến răng khi ngủ: Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng sứ bị mòn sau khi bọc sứ vì phải chịu lực tác động mạnh.

Răng sứ có bị mòn không

Răng sứ có bị mòn không?

Cách khắc phục tình trạng răng sứ bị mòn

Từ những nguyên nhân khiến răng sứ bị mòn chúng ta có thể tìm được cách khắc phục tình trạng này khá đơn giản

 Hạn chế uống nước ngọt có gas: từ bỏ nước ngọt có gas sẽ giúp răng bạn khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, bạn không nên ăn thức ăn quá cứng và dai trong thời gian dài.

 Ăn nhai đều bằng cả 2 bên răng: Bỏ thói quen nhai 1 bên, đổi bên nhai, dùng cả 2 bên hàm để nhai thức ăn, tình trạng răng mòn sẽ giảm thiểu đáng kể.

 Đeo dụng cụ chống nghiến răng khi ngủ: Dụng cụ này có tác dụng ngăn chặn sự mài mòn răng hiệu quả vì răng không còn chịu sự ma sát, siết chặt lớn nữa.

 Thay răng sứ mới: Đến phòng khám nha khoa để thay mão sứ mới. Và để không còn lo lắng răng sứ có bị mòn không bạn có thể sử dụng loại răng sứ tốt hơn, loại răng làm từ vật liệu cao cấp như Ceron, Emax hay Diamond…để hạn chế việc mòn răng.

Răng sứ có bị mòn đi không

Sử dụng loại răng cao cấp để tránh hiện tượng mòn răng.

Với trường hợp của Thanh bạn đừng quá băn khoăn răng sứ có bị mòn không, vì nếu bạn thực hiện bọc răng sứ tại cơ sở nha khoa uy tín thì điều này rất hiếm khi xảy ra.

Nha khoa KIM là một địa chỉ nha khoa có uy tín nhất hiện nay. Quy trình bọc răng sứ tại đây ứng dụng công nghệ tiên tiến của thế giới, giúp nâng cao hiệu quả bọc sứ cho răng như:

 Răng sứ được chế tạo hoàn toàn tự động bằng công nghệ CAD/ CAM 3D trên máy tính, đảm bảo kích thước răng sứ vừa khít với cùi răng.

 Bác sĩ thực hiện bọc răng sứ là những người có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao, có khả năng thực hiện thao tác chụp mão sứ chính xác lên đến 100%.

 Sau khi bọc sứ bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc răng miệng một cách cụ thể như điều gì nên làm và những việc cần hạn chế để giúp bảo vệ hàm răng của bạn tốt nhất và không gặp phải hiện tượng mòn răng.

Răng sứ có mòn không

Bọc răng sứ bền đẹp, an toàn tại Nha khoa KIM.

Hy vọng những thông tin trên đây về vấn đề răng sứ có bị mòn không sẽ hữu ích với Thanh. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900. 6899 để được giải đáp rõ ràng hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn