Răng cửa bị thưa & Giải pháp khắc phục Hiệu Quả nhất hiện nay

Răng cửa bị thưa phải làm sao là mối băn khoăn của những người khi gặp tình trạng này. Tuy đây là khuyết điểm nhỏ nhưng nó làm nụ cười của bạn kém duyên và thiếu tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người. Để khắc phục răng cửa bị thưa không khó, tùy vào độ thưa mà bác sĩ chỉ định áp dụng phương pháp phù hợp.

Răng cửa bị hở

Răng cửa bị thưa phải làm sao?

Những nguyên nhân dẫn đến răng cửa bị thưa

– Thói quen mút môi, ngậm vật cứng, đẩy lưỡi từ nhỏ, đặc biệt là khi thay răng cửa.

– Răng mọc quá nhỏ so với kích cỡ hàm.

– Răng mọc ngầm khiến hàm bị thiếu răng, các răng khác mọc ra không lấp được khoảng trống của răng mọc ngầm.

– Răng mọc vênh, lệch khớp cắn.

Răng cửa bị thưa phải làm sao?

Có 4 cách khắc phục răng cửa thưa tùy theo tình trạng mỗi người:

Trám răng bằng Composite

Phương pháp này áp dụng với trường hợp răng cửa bị hở ít, răng mọc thẳng đều.

– Ưu điểm: Chí phí thực hiện thấp, và thời gian thực hiện nhanh chóng trong 15 phút. Việc trám răng bằng Compossite không ảnh hưởng đến mô răng, bảo toàn được răng thật.

– Nhược điểm: Sau 1 thời gian dài sử dụng miếng Composite sẽ rơi ra, bạn nên cần trám lại.

Làm mặt dán sứ Veneer

Nếu răng cửa bị hở, hơi to hoặc hơi nghiêng sẽ được bác sĩ mài bớt lớp ngoài và dán sứ Veneer lên trên để răng đều hơn.

– Ưu điểm: Phương pháp này cho độ thẩm mỹ cao nhờ khắc phục thêm được một số nhược điểm khác của răng: bị xỉn màu, mọc lệch. Độ bền của mặt sứ Veneer có thể sử dụng trên 10 năm. Thời gian thực hiện nhanh từ 2-4 ngày.

– Nhược điểm: Mô răng của bạn sẽ phải mài nhỏ một phần. Chi phí cao hơn so với trám Composite.

răng cửa thưa phải làm sao

Khách hàng đã không còn lo răng cửa bị thưa phải làm sao sau khi dán sứ Veneer

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Trường hợp răng quá nhỏ mà răng cửa bị hở lớn, mọc lệch không thể dán sứ Veneer thì bọc răng sứ thẩm mỹ là cách tốt nhất. Để bọc răng sứ, răng của bạn sẽ được mài nhỏ toàn mặt ngoài và gắn mão sứ phù hợp lên trên.

– Ưu điểm: Hiệu quả thẩm mỹ cao, răng có độ bền tốt. Nếu chăm sóc đúng cách, một số loại răng sứ sẽ tồn tại trên 20 năm. Răng sứ có nhiều loại và mức giá khác nhau nên bạn có thể dễ dang lựa chọn răng sứ phù hợp với nhu cầu của mình.

– Nhược điểm: Mất nhiều mô răng hơn so với làm sứ Veneer.

Niềng răng

Phương pháp này áp dụng đối với tình trạng không chỉ răng cửa thưa mà các răng khác bị lệch, có nhiều khoảng trống giữa các răng hoặc răng mọc chen chúc không đều nhau, hàm hô, móm.

– Ưu điểm: Không ảnh hưởng đến mô răng. Độ thẩm mỹ tối đa với hàm răng đều. Kết quả duy trì vĩnh viễn.

– Nhược điểm: Niềng răng tốn nhiều thời gian và chi phí cao. Các mắc cài sẽ gây khó khăn khi vệ sinh và làm dính thức ăn vào đó nên cần chú ý giữ sạch răng.

Răng cửa thưa

Khách hàng trước và sau khi niềng răng cửa bị thưa tại Nha khoa KIM

Bốn phương pháp trên là đáp án cho câu hỏi: Răng cửa bị thưa phải làm sao? Để biết chắc chắn tình trạng răng cửa thưa và chọn phương pháp khắc phục phù hợp, bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ khắc phục toàn diện tình trạng răng cửa bị thưa

Việc khắc phục tình trạng răng cửa thưa không quá phức tạp. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bác sĩ phải là người khéo tay, có đôi mắt thẩm mỹ để đem lại kết quả tốt, răng đều và đẹp.

Nha khoa KIM là địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu làm răng thẩm mỹ và điều trị các bệnh lý về răng. Tại đây, đội ngũ bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu ở các nước hàng đầu trong ngành nha khoa: Hoa Kì, Australia, Hàn Quốc,… thực hiện chỉnh răng thưa hoàn hảo với các phương pháp trên.

Răng cửa bị thưa

Nha khoa KIM, địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Ngoài ra, Nha khoa KIM cung cấp nhiều loại răng sứ nhập khẩu chất lượng cao: răng sứ kim loại, răng sứ quý kim, răng toàn sứ… để bạn lựa chọn theo nhu cầu. Đối với trường hợp niềng răng, nhiều người e ngại khi mang các mắc cài làm ảnh hưởng xấu đến ngoại hình. Hiểu được tâm lý này của khách hàng, bệnh viện chúng tôi cung cấp dịch vụ niềng răng thẩm mỹ không để lộ mắc cài giúp bạn giải tỏa được mối lo âu này.

Để lựa chọn phương pháp khắc phục răng cửa thưa phù hợp, bạn có thể đến Nha khoa KIM để được khám và tư vấn miễn phí. Đội ngũ bác sĩ giỏi tại đây sẽ giúp bạn có hàm răng đều, đẹp, tự tin với nụ cười của mình, không còn nỗi lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao nữa.

Thẻ:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn