Răng bọc sứ bị đen phải làm sao khắc phục?

23-06-2017|Categories: Bọc răng sứ thẩm mỹ|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi muốn biết răng bọc sứ bị đen phải làm sao khắc phục? 2 chiếc răng cửa bọc sứ của tôi sau 1 năm sử dụng bắt đầu xuất hiện tình trạng đen viền chân răng trông rất mất thẩm mỹ, tôi không biết tại sao lại bị đen. Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi biện pháp phục hồi hiệu quả và tốt nhất, tôi cảm ơn nhiều! (Lan Phương, 28 tuổi, Bến Tre)

Trả lời:

Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn Lan Phương đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “răng bọc sứ bị đen phải làm sao khắc phục” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Răng bọc sứ bị đen phải làm sao khắc phục?

Răng bọc sứ bị đen là tình trạng vẫn rất thường xảy ra. Nguyên nhân thường do khách hàng dùng răng sứ kim loại thường hoặc răng sứ Titan. Sau một thời gian sử dụng, quá trình oxy hóa giữa nước bọt và phần lõi kim loại phía trong sẽ khiến viền chân răng sứ bị đen, gây mất thẩm mỹ.

Chính vì thế, để khắc phục tình trạng răng bọc sứ bị đen, các bác sĩ sẽ tháo mão sứ và tiến hành chế tác lại mão sứ khác với chất liệu tốt hơn (thông thường sẽ thay bằng răng toàn sứ). Tuy nhiên còn tùy thuộc vào tình trạng răng bị tổn thương như thế nào mà sẽ có các cách khắc phục khác nhau.

Răng bọc sứ bị đen

Răng bọc sứ bị đen phải làm sao khắc phục?

Bởi ngoài nguyên nhân răng sứ bị đen là do chất liệu sứ, nếu bác sĩ thực hiện bọc răng sứ không đúng kỹ thuật, chất liệu sứ kém chất lượng, răng bọc sứ vẫn còn kẽ hở chưa được bịt kín, khiến vi khuẩn có hại, mảng bám tích tụ làm cùi răng bên trong bị sâu vẫn có thể gây ra tình trạng đen răng.

Thông thường, các loại răng sứ kim loại được sử dụng để bọc răng hàm nhai nằm phía trong để đảm bảo ăn nhai ổn định, đối với răng cửa, răng nanh thường sử dụng mão toàn sứ để bọc răng vì có màu sắc y như răng thật, được chế tác hoàn toàn bằng sứ nên không gây đen răng.

Với trường hợp của bạn Lan Phương, bạn có thể đến ngay nha khoa để tiến hành tháo răng bọc sứ bị đen ra để bọc lại mão toàn sứ với chất lượng tốt hơn, vì đây là răng cửa cần có tính thẩm mỹ cao.

Bọc răng sứ bằng công nghệ 3D tránh gây đen viền chân răng tại Nha khoa KIM

Nguyên nhân gây đen viền chân răng, cổ răng thường do chất liệu răng sứ khách hàng lựa chọn là răng sứ kim loại. Tuy nhiên, kỹ thuật bọc sứ, cách chăm sóc vệ sinh răng miệng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc bọc răng sứ bị đen.

Hiện nay, việc bọc răng sứ tại Nha khoa KIM được tiến hành bằng công nghệ 3D tiên tiến, hiện đại nhất. Toàn bộ các khâu thực hiện bọc răng sứ đều diễn ra rất an toàn, cẩn thận và tỉ mỉ nên đảm bảo chất lượng răng bọc sứ tốt, hoàn toàn không xảy ra tình trạng đen răng sứ.

Răng bọc sứ bị đen 1

Bọc răng sứ bằng công nghệ 3D tránh gây đen viền chân răng tại Nha khoa KIM.

Trước khi thực hiện bọc sứ lại cho các trường hợp răng bọc sứ bị đen, bác sĩ sẽ tháo mão sứ cũ ra, kiểm tra phần cùi răng thật, mài nhẵn bóng lại rồi mới tiến hành lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ Scan 3D, sau đó gửi về phòng labo chế tác với kỹ thuật CAD/CAM hiện đại.

Khi mão sứ được chế tác xong sẽ tiến hành bọc vào cùi răng thật sao cho không để lại bất kì khoảng trống hay kẽ hở nào giữa các vị trí tiếp xúc. Chất liệu răng toàn sứ tại Nha khoa KIM được đảm bảo chất lượng, thiết kế rất chuẩn xác với mẫu dấu hàm nên hoàn toàn không gây đen răng, xỉn màu răng sứ.

Răng bọc sứ bị đen có thể khắc phục bằng cách bọc lại mão sứ khác, tuy nhiên bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng răng sứ tốt hơn để kết quả bọc sứ đạt hiệu quả cao. Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ đến hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Thẻ:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn