Răng bọc sứ bị đau nhức phải làm sao ?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi răng bọc sứ bị đau nhức phải làm sao? Chiếc răng của em bị sâu nên em đã đi bọc răng sứ tại một phòng khám nha khoa, tuy nhiên sau khi bọc răng sứ thì em cảm thấy đau nhức răng mà tình trạng này có vẻ không thuyên giảm, em rất lo lắng không biết phải làm thế nào ạ!  Mong bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ nhiều! (Thiên Ngân, 27 tuổi, Đà Lạt.

Trả lời

Chào bạn Thiên Ngân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha khoa KIM,về thắc mắc “răng bọc sứ bị đau nhức phải làm sao” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng bọc sứ bị đau nhức phải làm sao?

Răng bọc sứ bị đau nhức phải làm sao?

Đau nhức, ê buốt răng sau khi bọc răng sứ được coi là một biểu hiện của việc bọc răng sứ không an toàn. Tình trạng này kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng ăn nhai của người bệnh mà còn gây nên cảm giác khó chịu, tâm lí hoang mang tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống. Răng bọc sứ bị đau nhức phải làm sao là câu hỏi được nhiều người gửi đến Nha khoa KIM trong thời gian gần đây.

Răng bọc sứ bị đau nhức phải làm sao?

Để có hướng khắc phục hiệu quả nhất tình trạng răng bọc sứ bị đau nhức, trước tiên phải xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Nguyên nhân gây đau nhức, ê buốt răng sau khi thực hiện bọc răng sứ chủ yếu là do:

+ Trước khi bọc răng sứ không điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng: Viêm tủy, sâu răng là những bệnh lý thường gặp khiến bạn phải thực hiện bọc răng sứ. Quy trình bọc răng sứ bắt buộc đối với những trường hợp này là phải điều trị triệt để các bệnh lý trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Khi bọc răng sứ mà bệnh nhân không được điều trị tủy viêm thì sau khi bọc răng sứ, vết tủy viêm sẽ bị hoại  tử và tấn công gây nên những kích ứng cho dây thần kinh tạo ra những con đau nhức dữ dội, gây cảm giác đau đớn, khó chịu. Đối với răng bị sâu hay bị nha chu nhưng khi bọc răng sứ bác sĩ không điều trị dứt điểm, sau khi phục hình răng sứ các vết sâu bắt đầu ăn lan ra và gây nên tình trạng viêm tủy, khiến cho răng bị đau nhức.

răng bọc sứ bị đau

Trước khi bọc răng sứ phải điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu…

+ Bọc răng sứ với kỹ thuật không an toàn: Bác sĩ mài cùi răng xâm lấn quá nhiều, bọc răng sứ sai khớp cắn cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng đau nhức sau khi bọc răng sứ.

Bạn Thiên Ngân thân mến! Đối với trường hợp răng bọc sứ bị đau nhức của bạn có thể là do cả 2 nguyên nhân trên. Muốn có phương pháp điều trị cụ thể nhất bạn nên đến trực tiếp Nha khoa KIM của chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra tổng thể tình hình răng miệng và xác định chính xác nguyên nhân để có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Thông thường,răng bọc sứ bị đau nhức phải làm sao? dù bất kỳ với lý do gì thì bác sỹ cũng sẽ tiến hành tháo mão răng sứ cũ và phục hình lại từ đầu. Với nguyên nhân do bệnh lý gây nên thì trước hết cần điều trị triệt để bệnh lý rồi chụp răng sứ trở lại. Nếu tình trạng đau nhức, ê buốt do sâu răng thì việc nạo sạch cần được thực hiện trước tiên và việc điều trị nội nha lấy tủy sẽ được tiến hành trong trường hợp vết sâu đã nghiêm trọng và lan đến tủy.

Hy vọng với những tư vấn trên đây, bạn Thiên Ngân đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi răng bọc sứ bị đau nhức phải làm sao, bạn hãy nhanh chóng đến Nha khoa KIM để các bác sỹ kiểm tra và có phương pháp điều trị kịp thời tránh để lâu tình trạng bệnh sẽ nặng hơn và gây ra những biến chứng nghiêm trọng khác.

Thẻ:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn