Răng bị gãy có trồng lại được không?

30-06-2016|Categories: Tư vấn - Hỏi đáp|Tags: , |0 Comments
Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi răng bị gãy có trồng lại được không? Cách đây mấy ngày, do không may bị tai nạn nên em bị gãy mất chiếc răng cửa. Từ khi khuyết chiếc răng này em cảm thấy rất tự ti khi giao tiếp với mọi ngườ và giao tiếp khó hơn. Em muốn khôi phục lại nhưng không biết làm cách nào, mong bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ! (Băng Trang, 27 tuổi, Quận Bình Thạnh – Tp.HCM)

Trả Lời:

Chào bạn Băng Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, về thắc mắc “răng bị gãy có trồng lại được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng bị gãy

Răng bị gãy có trồng lại được không?

Răng bị gãy có trồng lại được không?

Trước hết, chúng tôi xin chia buồn vì sự không may mất răng của bạn. Mất răng cửa ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ hàm răng, khả năng nhai, cắn và đặc biệt là cả chức năng phát âm nữa (rất khó để nói những từ có âm: /t, l, d, th…/). Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay thì việc khôi phục lại chiếc răng bị gãy là điều không quá khó khăn.

Đối với vị trí mất răng cửa thì chúng tôi luôn khuyên bệnh nhân áp dụng 1 trong 2 phương pháp trồng răng cố định là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Làm cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm giữa 2 mão này. 2 mão này được gắn trên răng trụ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu. Làm cầu răng phù hợp cho những trường hợp bị gãy răng, mất răng nhưng chân răng vẫn còn. Nhược điểm của phương pháp này là phải mài cùi răng cho những chiếc răng làm trụ cầu.

Cấy ghép implant là phương pháp làm răng giả cố định được áp dụng cho trường răng bị gãy mất luôn cả chân răng. Bác sĩ sẽ tiến hành cấy 1 trụ implant thay thế chân răng bị mất và gắn 1 chiếc răng giả được thiết kế phù hợp cả về kích thước, màu sắc lên bên trên trụ implant thông qua 1 khớp nối. Đây là phương pháp trồng răng giả duy nhất có thể khôi phục toàn bộ các bộ phận răng giống như một chiếc răng thật. Giải pháp làm răng giả này vượt trội nhất bởi nó khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp khác như: không phải mài răng ảnh hưởng đến các răng kế cận, không gây vướng víu, khó chịu và đặc biệt là tránh được hiện tượng tiêu xương hàm do răng bị gãy gây ra.

ket qua phuc hinh rang bi gay

Kết quả phục hình răng bị gãy bằng phương pháp cấy ghép implant được thực hiện tại Nha khoa KIM

Bạn Băng Trang thân mến! Với câu hỏi của bạn là “răng bị gãy có trồng lại được không”, chúng tôi xin khẳng định là hoàn toàn có thể khôi phục lại được. Tuy nhiên việc áp dụng phương pháp nào thì bạn nên đến trực tiếp Nha khoa KIM để chúng tôi thăm khám, thực hiện các bước kiểm tra cần thiết và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho tình trạng của bạn.

Muốn biết thêm thông tin về phương pháp khôi phục răng bị gãy và những vấn đề liên quan hãy liên hệ với Nha khoa KIM thông qua hotline: 19006899 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Thẻ:,

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn