Quy trình trồng răng sứ an toàn – hiệu quả

Quy trình trồng răng sứ là một trong những yếu tố giúp bạn lựa chọn đúng địa chỉ uy tín, chất lượng để thực hiện. Nha khoa KIM xin giới thiệu đến mọi người quy trình trồng răng sứ đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế, hiện đang được áp dụng tại đây.

Quy trình trồng răng sứ an toàn

Quy trình trồng răng sứ an toàn

Trồng răng sứ là gì? Các phương pháp trồng răng sứ cố định?

Trồng răng sứ là biện pháp phục hình thẩm mỹ răng. Bác sĩ sẽ sử dụng răng giả để khôi phục lại chiếc răng bị gãy, mất bằng một phương pháp phù hợp. Chiếc răng sau khi phục hình có đảm bảo tốt chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ như răng thật.

Có 2 phương pháp trồng răng sứ cố định được áp dụng phổ biến hiện nay là làm cầu răng sứcấy ghép răng implant.

– Làm cầu răng: Cầu răng là giải pháp phục hình răng hiệu quả với số lượng ít được nhiều người lựa chọn. Điều kiện cần và đủ để làm cầu răng là những răng kế cận phải là răng khỏe mạnh thì mới duy trì được lâu dài và ổn định. Làm cầu răng sứ là một phương pháp trồng răng sứ cố định tốt, tuy nhiên sẽ không hạn chế được tình trạng tiêu xương tại vị trí mất răng về sau.

Quy trình trồng răng sứ

Làm cầu răng là phương pháp tối ưu để khắc phục tình trạng mất 1 răng.

Quy trình trồng răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng được tiến hành như sau: Bác sĩ sẽ mài hai hay nhiều răng kế bên răng đã mất để làm thành cầu răng. Sau khi đã mài xong, Bác sĩ sẽ lấy dấu trên răng đã mài, so màu trên răng thật để lên màu cho răng sứ và chuyển toàn bộ dấu dấu răng đã lấy và màu răng về cho Labo làm răng sứ.

Trồng răng implant cố định: Đây là kỹ thuật trồng răng sứ ra đời sau cầu răng nhưng lại nhanh chóng tạo được thế áp đảo do những ưu điểm nổi bật hơn hẳn, giúp tái tạo lại những chiếc răng đã mất mà không phải mài cùi bất cứ chiếc răng nào.

Trồng răng Implant sẽ khôi phục lại chiếc răng đã mất tựa vào trụ răng nhân tạo được cấy trực tiếp vào xương hàm. Bởi vậy, phương pháp này là cách duy nhất trồng răng giả theo đúng cấu tạo của răng là trồng lại chân răng sau đó lắp thân răng sứ bên trên. Nhưng vậy, răng giả sẽ tựa vào chính chân răng của nó mà không gây “phiền hà” tới những chiếc răng bên cạnh.

Quy trình trồng răng sứ chuẩn Bộ Y tế tại Nha khoa KIM

Sau đây là quy trình trồng răng sứ cố định an toàn đang được áp dụng tại Nha khoa KIM, bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Bước đầu bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành chụp phim để kiểm tra tình trạng răng, dựa vào đó tư vấn phương pháp trồng răng sứ phù hợp. Tùy thuộc vào số lượng răng cần phục hình, xương hàm và tình trạng sức khỏe chung mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên làm cầu sứ hay trồng răng implant.

Quá trình trồng răng sứ

Bước đầu tiên của quy trình trồng răng sứ là bác sĩ tiến hành các bước kiểm tra cần thiết.

Bước 2: Lên kế hoạch trồng răng sứ

Đây là bước quan trọng trong quy trình trồng răng sứ, có thể hiểu giai đoạn này là đưa ra phác đồ điều trị để phục hình răng. Từ hình ảnh và các số liệu từ phim chụp x-quang, bác sĩ sử dụng phần mềm phân tích chuyên dụng để đưa ra kế hoạch thực hiện trồng răng sứ một cách chi tiết, cụ thể nhất nhằm đảm bảo cho quá trình thực hiện đạt được độ chính xác tốt đa về mặt kỹ thuật, thời gian và hiệu quả thẩm mỹ đạt được.

Quy trình trồng răng sứ hiệu quả

Sau khi chụp phim, các dữ liệu sẽ được đưa vào phần mềm chuyên dụng để phân tích.

+ Quy trình trồng răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng sau khi thăm khám bao gồm 3 bước cơ bản: lấy dấu răng – gây tê, mài cùi răng và cuối cùng là lắp cầu răng.

+ Quy trình trồng răng sứ bằng phương pháp cấy ghép implant bao gồm các bước chính: Cấy ghép implant – Phục hình tạm trong thời gian lành thương- Tái khám kết quả cấy ghép Implant – Phục hình răng sứ trên Implant.

Bước 3: Tiến hành trồng răng sứ theo phương pháp đã chọn

Tùy vào phương pháp đã được thống nhất từ trước, bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng sứ cho bạn. Thông thường, với các phương pháp trồng răng sứ hiện nay, bạn sẽ có một khoảng thời gian đợi để được phục hình thẩm mỹ răng, trong khoảng thời gian này, các bác sĩ sẽ phục hình răng tạm cho bạn. Quy trình trồng răng sứ tại Nha khoa KIM dù theo phương pháp nào cũng sẽ được thực hiện tại phòng khám vô trùng hiện đại với đầy đủ các thiết bị hỗ trợ, đảm bảo an toàn cao nhất, ngay cả trong trường hợp phẫu thuật cấy ghép răng phức tạp.

Quy trình trồng răng

Bác sĩ tiến hành trồng răng sứ bằng phương pháp đã được thống nhất từ trước tại phòng khám nha khoa hiện đại.

Bước 4: Kiểm tra và hẹn lịch thăm khám định kỳ

Bước cuối cùng của quy trình trồng răng sứ là kiểm tra và hẹn lịch thăm khám định kỳ, mục đích là để bác sĩ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng. Từ đó bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh thích hợp. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ để đảm bảo luôn có kết quả thẩm mỹ cao trong thời gian lâu dài nhất.

Quy trình trồng răng sứ an toàn hiệu quả

Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ để đảm bảo luôn có kết quả thẩm mỹ cao.

Với quy trình trồng răng sứ an toàn, mang lại hiệu quả cao. Nha khoa KIM là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy có thể giúp bạn phục hình thẩm mỹ răng một cách tối ưu nhất.

Thẻ:, , , ,

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn