Những điều cần biết về răng toàn sứ

Răng toàn sứ được nhiều người lựa chọn trong phục hình răng thẩm mỹ bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tường tận về nó, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích của loại răng sứ cao cấp này.

Răng toàn sứ là gì?

Răng sứ là tên gọi chung cho các loại răng giả có một phần được làm bằng sứ, thường là vỏ chụp sứ, khung sườn thì có thể bằng sứ hoặc bằng kim loại.

Răng toàn sứ là loại răng sứ có cấu tạo sườn và sứ đều được làm toàn bộ bằng chất liệu sứ cao cấp với nhiều ưu điểm vượt trội so với dòng răng sứ có lớp sườn kim loại bên trong nên mang lại độ thẩm mỹ tối đa trong phục hình răng.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ.

Cấu tạo của răng toàn sứ

Răng toàn sứ cũng như răng sứ kim loại đều được cấu tạo gồm hai lớp: Lớp khung sườn bên trong và lớp sứ bên ngoài. Lớp khung sườn rắn chắc có chức năng bảo vệ thân răng và nâng đỡ lớp sứ, lớp sứ tạo thẩm mỹ cho răng được chế tác giống như răng thật từ độ cứng, màu sắc đến hình dáng.

+ Lớp khung sườn bên trong bằng chất liệu sứ (Cercon, Venus Zirconia, Katana Zirconia, Lava 3M) tiếp xúc và bao bọc ôm sát cùi (trụ) răng thật.

+ Lớp sứ bên ngoài (Cercon, Emax Ceram, Zirconia Cerabien CZR, Lava 3M) bao bọc lớp sườn và trụ răng thật bên trong, lớp sứ này được hoàn thiện bởi từng lớp sứ được đắp lên lớp sườn có đặc tính quang học như răng tự nhiên, chất liệu sứ có màu sắc thẩm mỹ đẹp tự nhiên tương tự như màu răng thật, khi phục hình sẽ chọn theo màu răng cụ thể của mỗi trường hợp.

Ưu điểm của răng toàn sứ?

+ Tính thẩm mỹ cao, màu sắc đẹp tự nhiên giống răng thật. Không bị ám đen khi chiếu đèn như răng sứ kim loại.

+ Độ bền chắc cao: Răng toàn sứ có độ bền chắc cao hơn răng thật nên hoàn toàn đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hay môi trường trong khoang miệng. Tuổi thọ từ 15-20 năm tùy thuộc vào sự chăm sóc của mỗi người.

+ An toàn với cơ thể, tính tương hợp sinh học cao, không gây ra kích ứng đối với nướu, cạnh lưỡi và má khi phục hình.

Kết quả phục hình răng toàn sứ

Kết quả phục hình răng toàn sứ tại Nha khoa KIM. Lưu ý: Kết quả phục hình phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Các loại răng toàn sứ phổ biến hiện nay ?

+ Răng toàn sứ Katana: Đây là loại răng sứ có khung sườn bằng vật liệu Zirconia được sản xuất trên hệ thống Katana của Nhật theo công nghệ CAD/CAM. Katana có lớp sứ phủ ngoài là sứ Noritake của Nhật.

+ Răng toàn sứ Emax: Là loại răng có khung sườn bằng vật liệu Zirconia của Đức, được thiết kế và sản xuất theo công nghệ CAD/CAM. Lớp sứ phủ ngoài là sứ thủy tinh của Đức.

+ Răng toàn sứ Venus: Là loại răng sứ có khung sườn bằng vật liệu Zirconia HC STARCK của Đức, được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM. Lớp sứ phủ ngoài là sứ VITA của Đức.

+ Răng toàn sứ Cercon HT: Là loại răng sứ có khung sườn được tạo từ phôi sứ Zirconia của hãng Dentsply (Đức) sản xuất theo công nghệ CAD/CAM. Lớp sứ phủ ngoài là sứ CerconKiss của Đức.

Răng toàn sứ Cercon HT

Răng toàn sứ Cercon HT

Công nghệ chế tác răng toàn sứ tiên tiến nhất hiện nay là gì?

Công nghệ tiên tiến nhất để chế tạo răng toàn sứ hiện nay là công nghệ CAD/CAM. Với công nghệ này toàn bộ quá trình chế tạo răng sứ đều được thực hiện trên máy tính. Công nghệ này cho phép sử dụng máy quét Laser để chụp ảnh mẫu răng và hàm của bệnh nhân, phần mềm chuyên dụng giúp giải phẫu hình dạng và cấu trúc tối ưu của các răng cần phục hình thông qua quy trình sản xuất mài cắt tự động nên khung sườn răng toàn sứ có độ chính xác rất cao.

hệ thống chế tạo răng toàn sứ CAD/CAM

Hệ thống chế tạo răng CAD/CAM trên máy tính đang được ứng dụng tại Nha khoa KIM.

Khung sườn và sứ của răng toàn sứ được nung ở nhiệt độ cao (1.500 độ C) trong nhiều giờ dưới sự kiểm soát của hệ thống đo lường hiện đại nên có độ cứng chắc như răng thật, khít sát, chịu lực tốt, bền bỉ theo thời gian.

Hiện nay, công nghệ chế tác răng toàn sứ CAD/CAM đang được ứng dụng tại Nha khoa KIM. Nhờ công nghệ này mà thời gian phục hình răng sứ thẩm mỹ được rút ngắn tối đa nhưng vẫn đạt chất lượng và tính thẩm mỹ cao, khách hàng sau khi phục hình răng tại đây đều hài lòng tuyệt đối về kết quả thực hiện.

Thẻ:,

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn