Mẻ chân răng – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

29-05-2017|Categories: Trồng răng nha khoa|Tags: |0 Comments
Mẻ chân răng là tình trạng xảy ra khá phổ biến khiến răng bị mất thẩm mỹ, gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai là sức khỏe người bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này, vì vậy tùy thuộc vào nguyên do làm chân răng bị mẻ mà bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây ra tình trạng mẻ chân răng

Trên thực tế, tình trạng mẻ chân răng ngoài việc do các bệnh lý răng miệng gây ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác tác động vào, vì vậy gây không ít phiền phức và ảnh hưởng đến người bệnh.

Chân răng bị mẻ do bệnh lý răng miệng: Khi răng bị sâu, viêm chân răng, viêm nha chu,… cấu trúc răng và lớp men bị tổn thương, lâu ngày có thể làm chân răng mẻ, vỡ hoặc bào mòn.

Mẻ chân răng do tác động bên ngoài: Các vụ va đập, tai nạn, ăn nhai thức ăn quá cứng, thói quen nghiến răng khi ngủ, chải răng quá mạnh, không đúng cách có thể khiến mẻ chân răng.

Cấu trúc răng yếu có thể gây mẻ chân răng: Nếu răng thiếu hụt canxi, cấu trúc yếu do di truyền bẩm sinh hoặc men răng bị bào mòn khi sử dụng nhiều thực phẩm chứa chất axit,… có thể khiến chân răng mẻ, gãy, vỡ.

Mẻ chân răng

Nguyên nhân gây ra tình trạng mẻ chân răng là gì?

Mẻ chân răng nếu không được khắc phục và chữa trị kịp thời, có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến việc ăn uống và sức khỏe người bệnh. Nghiêm trọng hơn, nếu chân răng mẻ gây tổn thương đến tủy răng, có thể làm tủy bị hoại tử và chết tủy, việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Mẻ chân răng có thể khắc phục bằng cách nào?

Hiện nay, có rất nhiều cách khắc phục tình trạng mẻ chân răng, tùy theo mức độ răng bị mẻ như thế nào và nguyên nhân gây mẻ răng mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phục hồi thích hợp nhất.

 Hàn trám răng bị mẻ: Đây là biện pháp sử dụng phổ biến nhất để phục hình lại những chiếc răng bị mẻ nhẹ, không quá lớn, thân răng còn chắc khỏe và không mắc bệnh lý nguy hiểm nào.

 Bọc răng sứ: Biện pháp này được xem là hoàn hảo nhất cho việc phục hình mẻ chân răng. Bởi răng thật sẽ được mài cùi sau đó bọc bên ngoài một lớp sứ rất chắc chắn và có độ bền lâu dài.

 Mặt dán sứ Veneer: Mặt dán sứ Veneer là một loại hình thẩm mỹ rất được ưu chuộng, bởi vẻ đẹp sau thực hiện sẽ mang lại rất nhiều bất ngờ. Răng chắc khỏe, chịu được tác động mạnh, có màu sắc và độ bền y như răng thật.

Mẻ chân răng 1

Phục hình chân răng bị mẻ có thể áp dụng bằng nhiều biện pháp khác nhau.

Trong 3 biện pháp trên, hàn trám răng sâu có mức chi phí rẻ nhất và được đông đảo khách lựa chọn. Tuy nhiên thời gian duy trì không lâu, chỉ từ 2 – 3 năm nên bạn phải đi trám lại. Còn bọc sứ với mặt dán sứ có giá thực hiện khá cao nhưng chứa nhiều ưu điểm nổi trội bật nhất, rất đáng để mọi người lựa chọn, thực hiện.

Để khắc phục tình trạng mẻ chân răng, người bệnh có thể đến ngay Nha khoa KIM để được bác sĩ thăm khám và tiến hành điều trị. Sau khi đã phục hình răng mẻ an toàn và thành công, bệnh nhân nên có chế độ ăn uống hợp lý, vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách. Mọi thông tin liên quan, vui lòng gọi vào hotline 19006899 để được tư vấn tận tình.

Thẻ:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn