Có nên mài răng cửa dài cho bằng các răng còn lại không?

20-09-2017|Categories: Tư vấn - Hỏi đáp|0 Comments
Câu Hỏi:

Xin chào bác sĩ Nha khoa KIM! Có nên mài răng cửa dài không ạ? 2 chiếc răng cửa hàm trên của em bị dài hơn so với những răng còn lại khiến em rất mất tự tin khi cười nói. Vậy mài răng có thể khắc phục tình trạng này hiệu quả không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Như Quỳnh – Hà Nội).

Trả Lời:

Xin chào Như Quỳnh! Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề có nên mài răng cửa dài không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên mài răng cửa dài không?

Răng cửa dài tuy không hề ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến hàm răng không đều đặn, mất thẩm mỹ. Vì vậy, khắc phục tình trạng này là điều cần thiết.

Tuy nhiên, việc mài răng cửa dài còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của răng, với những mức độ khác nhau sẽ áp dụng biện pháp phù hợp hơn.

 Nếu răng cửa dài hơn ít hoặc không quá nhiều: Tức là chỉ chênh lệch ít thì có thể tiến hành mài răng cửa dài để răng đều hơn. Bác sĩ sẽ mài bớt đi phần răng dài ở mức độ vừa phải, không được mài quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến ngà và tủy răng, khiến răng yếu đi và gây cảm giác đau nhức.

 Khi răng cửa quá dài và chênh lệch lớn: Lúc này bọc răng sứ sẽ là biện pháp tốt hơn. Bởi nếu mài răng cửa dài cho ngắn đi sẽ làm ảnh hưởng đến tủy răng, răng dễ bị ê buốt vì phải xâm lấn nhiều đến răng nhưng lại không có biện pháp bảo vệ.

Không giống như phương pháp bọc răng sứ, mặc dù cũng cần mài cùi răng nhưng sau đó bạn sẽ được chụp mão sứ lên để khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ, giúp răng cửa đều đẹp hơn.

mài răng cửa dài

Mài răng cửa dài là biện pháp cần thiết để đảm bảo thẩm mỹ hàm răng.

Trường hợp của Quỳnh, bạn hãy đến trung tâm nha khoa để bác sĩ khám trực tiếp, xem xét tình trạng răng cửa bị dài như thế nào. Như vậy mới biết được cách nào sẽ phù hợp và hiệu quả nhất với bạn.

Bên cạnh đó, bạn phải lưu ý rằng: Mài răng là một kỹ thuật khá phức tạo trong nha khoa, việc mài răng không cẩn thận sẽ khiến răng bị yếu đi, gây đau nhức, ê buốt, ảnh hưởng đến tủy. Vì vậy, bạn hãy đến một cơ sở nha khoa uy tín khi muốn mài răng cửa dài của mình nhé.

Nha khoa KIM là một địa chỉ nha khoa có uy tín hiện nay, với quy trình kỹ thuật đảm bảo, việc mài răng cửa dài tại đây luôn tuyệt đối an toàn và mang lại hiệu quả cao bởi:

 Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong việc mài răng cửa dài vì đã từng thực hiện vô số ca mài răng trước đây, có tay nghề cao, giỏi chuyên môn, thao tác mài dứt khoát, nhanh gọn, chính xác.

 Kỹ thuật mài được sự hỗ trợ của máy mài răng tự động, có khả năng điều chỉnh tốc độ và tỉ lệ phù hợp.

 Quá trình mài răng được hỗ trợ thuốc tê để hạn chế cảm giác ê nhức răng và giúp thoải mái hơn nếu bạn quá lo lắng.

 Răng sứ được chế tạo bằng CN CAD/CAM 3D, nên mão sứ có độ phù hợp cao với cùi răng, không xảy ra hiện tượng lỏng hay lệch khớp cắn.

Mài răng cửa bị dài

Mài răng cửa dài an toàn, hiệu quả tại Nha khoa KIM.

Hy vọng những chia sẻ về mài răng cửa dài trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn