Thời gian mài răng có lâu không?

25-09-2017|Categories: Tư vấn - Hỏi đáp|0 Comments
Câu Hỏi:

Xin chào bác sĩ Nha khoa KIM! Mài răng có lâu không ạ? Em nghe nói mài răng có thể khắc phục tình trạng răng hộ nhẹ hiệu quả nên muốn đi mài để hàm răng đẹp hơn. Nhưng vì công việc của em khá bận rộn nên cần biết thời gian mài răng cụ thể là bao nhiêu để tiện cho việc sắp xếp. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Thanh Thảo- Hà Nội).

Trả Lời:

Xin chào Thanh Thảo! Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề thời gian mài răng có lâu không, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Mài răng có lâu không? Và cần bao nhiêu thời gian?

Mài răng là một kỹ thuật khá phức tạp trong nha khoa, nhằm mục đích mài bớt đi phần men và ngà răng để răng trở nên đều đăn hơn hoặc mài thành cùi răng phục vụ cho việc bọc răng sứ.

Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ mài răng chuyên dụng mài bớt đi phần răng bị dư hay dài giúp hàm răng trở nên đều đẹp, khắc phục tình trạng hô, dài hiệu quả.

Mài răng có lâu không

Thời gian răng có lâu không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Thời gian mài răng có lâu không sẽ tùy thuộc vào nhiều tố khác nhau, có thể kể đến như:

 Tình trạng răng: Răng thẳng, ít hô, không quá dài so với răng xung quanh sẽ mất ít thời gian mài chỉnh. Còn nếu răng không đều, hô nhiều, độ dài răng chênh lệch lớn với những răng khác thì cần nhiều thì giờ hơn.

 Số lượng răng: Chắc chắn nếu số lượng răng cần mài mà nhiều thì thời gian sẽ lâu hơn khi chỉ cần mài 1 đến 2 răng.

 Mục đích mài răng: Nếu chỉ mài chỉnh răng cho đều thông thường một lúc đã hoàn thành, vì chỉ cần loại bỏ phần rìa răng bên ngoài. Tuy nhiên, nếu mài thành cùi để bọc sứ do cần xâm lấn nhiều đến cấu trúc răng thì sẽ mất thời gian hơn. Do đó, nó cũng quyết định vấn đề mài răng có lâu không.

 Tay nghề bác sĩ: Yếu tố này đặc biệt quan trong ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cũng như thời gian mài răng. Nếu tay nghề bác sĩ tốt, thao tác mài sẽ chính xác, nhanh gọn và đạt hiệu quả mài chỉnh tốt.

 Kỹ thuật mài răng: Kỹ thuật mài răng chuyên nghiệp, dụng cụ mài chỉnh hiện đại, máy mài răng tự động có khả năng điều chỉnh tốc độ và tỉ lệ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, cũng quyết định vấn đề mài răng có lâu không hoàn thành.

 Điạ chỉ mài răng: Một trung tâm nha khoa tốt và đảm bảo chất lượng không chỉ giúp bạn có một hàm răng hoàn hảo sau khi mài, mà sẽ hoàn thành việc mài răng nhanh chóng, điều chỉnh răng đều đẹp trong thời gian ngắn, không tiêu tốn thì giờ của bệnh nhân.

Nha khoa KIM là môt địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. Bởi quy trình mài răng tại đây vô cũng an toàn, nhanh chóng và đảm bảo được hiệu quả phục hình răng cao. Hơn nữa, Nha khoa KIM có:

 Bác sĩ  tay nghề cao: Bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, thao tác mài chỉnh hoàn hảo, chính xác đến từng chi tiết, không xâm lấn nhiều đến cấu trúc răng, không làm ảnh hưởng tủy răng. Và chắc chắn sẽ không làm bạn phải băn khoăn mài răng có lâu không, vì quá trình này sẽ hoàn thành trong thời gian ngắn nhất có thể.

 Máy mài răng tự động: Máy mài răng tự động có khả năng điều chỉnh tỉ lệ và tốc độ giúp việc mài đi lớp men răng trở nên đơn giản hơn.

Mài răng có lâu lắm không

Mài răng và phục hình răng an toàn, nhanh chóng, hiệu quả tại Nha khoa KIM.

Trường hợp của Thảo, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám để bác sĩ xác định tình trạng răng của bạn như thế nào, từ đó mới biết mài răng có lâu không. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì thông thường sau khi khám bác sĩ sẽ thực hiện mài răng ngay cho bạn ngay. Khoảng thời gian cần thiết để mài chỉnh răng sẽ dao động từ 10 – 20 phút/ răng. Và thời sẽ này thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố đã nêu ở trên.

Hy vọng phần giải đáp trên đây về thời gian mài răng có lâu không sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn