Thời gian mài răng bao lâu mới xong?

21-09-2017|Categories: Tư vấn - Hỏi đáp|0 Comments
Câu Hỏi:

Xin chào bác sĩ Nha khoa KIM! Thời gian mài răng bao lâu mới xong ạ? Răng cửa của em khá to và dài nên em muốn đi mài răng để trông đều đẹp hơn. Nhưng em nghe nói quá trình này phải thực hiện khá lâu nên vẫn rất băn khoăn. Vậy bác sĩ có thể cho em biết mài răng cần bao nhiêu thời gian mới hoàn thành không? Em xin cảm ơn! (Thái Hòa- Đồng Nai).

Trả Lời:
Xin chào Thái Hòa! Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình về cho chúng tôi. Đối với thắc mắc của bạn về mài răng bao lâu mới xong chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thời gian mài răng bao lâu mới hoàn thành?

Mài răng là phương pháp loại bỏ bớt phần men răng và ngà răng bằng dụng cụ mài răng chuyên dụng. Để giúp răng thô, to, dài trở nên thon gọn, đều đẹp hơn hoặc là tạo thành cùi răng nhằm mục đích bọc sứ.

Mài răng bao lâu

Mài răng bao lâu mới hoàn thành?

Đây là một kỹ thuật khá phức tạp trong nha khoa vì nó tác động trực tiếp đến răng thật nên thời gian mài răng bao lâu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 Tình trạng răng: Răng quá to, quá dài, lệch lạc nhiều hoặc bị hô thì thời gian mài răng sẽ dài hơn so với răng bình thường, vì những răng này khó mài hơn.

 Số lượng răng: Số lượng răng cần mài càng nhiều thì thời gian hoàn thành cũng lâu hơn.

 Tay nghề bác sĩ: Yếu tố này vô cùng quan trọng, bởi nếu bác sĩ có tay nghề cao việc mài răng sẽ diễn ra rất nhanh chóng, vì thao tác của bác sĩ chính xác, cẩn thận, mài răng đúng tỉ lệ phù hợp, không gây ảnh hưởng đến răng. Do vậy, mài răng bao lâu không còn là vấn đề vì quá trình thực hiện sẽ được rút ngắn đi rất nhiều.

 Kỹ thuật mài răng: Nếu quy trình mài răng sử dụng kỹ thuật mài chuyên nghiệp, mài răng bằng máy mài tự động, có khả năng điều chỉnh tốc độ và tỉ lệ phù hợp như vậy sẽ tiết kiệm thời gian so với phương pháp mài răng truyền thống.

 Địa chỉ mài răng: Khi bạn lựa chọn mài răng ở một địa chỉ nha khoa chất lượng, các bác sĩ sẽ rất tận tâm trong quá trình điều trị, để bạn không phải mất quá nhiều thời gian cho việc mài chỉnh răng. 

Mài răng mất bao lâu

Thời gian mài răng dài hay ngắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Như vậy, đối với trường hợp của Hòa, bạn hãy đến cơ sở nha khoa để bác sĩ khám, xem xét tình hình răng cần mài như thế nào, mới biết chính xác mài răng bao lâu mới xong và cần bao nhiêu thời gian cụ thể cho việc điều chỉnh răng. Nhưng thông thường thời gian mài một răng sẽ dao động từ 10 – 15 phút, có thể ít hoặc nhiều hơn.

Hiện nay, Nha khoa KIM được đánh giá là một địa chỉ mài răng an toàn, nhanh chóng mà bạn có thể tin tưởng tuyệt đối. Tại đây, thông thường bạn chỉ cần 1 lần hẹn, nhiều nhất sẽ là khoảng 1 buổi hoặc chỉ vài tiếng đồng hồ, thậm chí vài phút để hoàn thành việc mài chỉnh răng cho đều hơn hoặc mài cùi răng dành cho bọc sứ. Bởi đội ngũ bác sĩ ở Nha khoa KIM là những người có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nha khoa, có tay nghề cao, giỏi chuyên môn, từng thực hiện hàng ngàn ca mài răng trong suốt 15 năm qua.

Trên đây là phần giải đáp về vấn đề thời gian mài răng bao lâu mới hoàn thành, hy vọng nó sẽ hữu ích với Hòa. Nếu như còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn