Làm răng sứ có đau không?

Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Do không cẩn thận trong quá trình đi lại, cháu không may bị vỡ 1 chiếc răng cửa khá lớn. Mọi người khuyên cháu nên đi làm răng sứ. Cháu muốn thực hiện, nhưng vẫn lo sợ không biết Làm răng sứ có đau không? Bác sĩ có thể giải đáp cho cháu được không ạ? Cảm ơn bác sĩ! ( Ngọc Thảo 21 tuổi. TP.Hồ Chí Minh )

Trả Lời:

Chào Ngọc Thảo!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, về thắc mắc “Làm răng sứ có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Làm răng sứ là phương pháp được nhiều người áp dụng cho trường hợp mất răng nhằm lấy lại thẩm mỹ và khôi phục chức năng ăn nhai của răng hàm. Trường hợp răng bị vỡ mẻ một nửa thì tốt nhất bạn nên thực hiện làm răng sứ khi chân răng còn tốt để bảo tồn răng tối đa. Mão răng sứ chụp bọc toàn bộ phần răng thật cho đến sát khít nướu sẽ che đi khuyết điểm răng vỡ và mang lại độ bền cao, đảm bảo ăn nhai tốt, bảo vệ tối đa răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài.

Làm răng sứ có đau không?

 

làm răng sứ có đau không

Tình trạng răng bị gãy vỡ – Làm răng sứ có đau không?

Làm răng sứ có đau không? Bạn cần tìm hiểu rõ quy trình bọc răng sứ. Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành mài chiếc răng cần bọc để tạo một cùi răng có kích thước nhỏ hơn răng thật. Sau đó bác sĩ sẽ lấy dấu răng đã mài và gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, kết hợp với các công nghệ CAD/CAM hiện đại chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật. Và công đoạn cuối cùng là gắn mão sứ răng lên chiếc răng thật.

Làm răng sứ có đau không? Về bản chất chỉ đau nhức ở hai giai đoạn chính là khi bác sỹ mài răng và lắp mão sứ lên răng thật sau khi đã chế tạo mão sứ. Quá trình mài răng sẽ gây ra cảm giác đau nhức, ê buốt cho bệnh nhân. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi bác sĩ sẽ thực hiện tiêm thuốc gây tê trước khi tiến hành vì vậy trong suốt quá trình bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ một cảm giác đau đớn nào cả.

Phần răng bị mài bớt chủ yếu cũng là phần răng đã hỏng cần phục hình. Riênăng nếu g tủy rkhông có dấu hiệu viêm sẽ được bảo vệ hoàn toàn. Ngoài ra, quá trình mài cùi không ảnh hưởng đến các răng kế cận, không tổn hại chân răng, cũng không tác động đến lợi. Do đó, kỹ thuật bọc răng là an toàn trong điều kiện bình thường.

Bạn Ngọc Thảo thân mến! bạn không phải lo lắng quá nhiều về câu hỏi “bọc răng sứ có đau không” bởi sau khi thực hiện bọc răng sứ nếu bác sĩ cảm thấy răng của bạn quá nhạy cảm thì sẽ lập tức kê toa thuốc giảm đau tạm thời cho bạn. Sau một vài ngày tình trạng đó sẽ được chấm dứt hoàn toàn.

Lam rang su co dau khong

Bọc răng sứ giúp phục hình hiệu quả tình trạng răng bị gãy, vỡ, xỉn màu mang lại thẩm mỹ cho hàm răng.

Trên thực tế, bọc răng sứ là phương pháp phục hình cho răng khá an toàn. Các biến chứng như bị đau nhức, ê buốt, cộm cấn khi ăn nhai hay tình trạng hôi miệng chỉ xảy ra khi kỹ thuật phục hình không tốt, bác sỹ có chuyên môn kỹ thuật kém. Do đó, việc lựa chọn một trung tâm nha khoa bọc răng sứ uy tín sẽ quyết định đến chất lượng và tính an toàn của ca phục hình.

Hy vọng với những giải đáp của chúng tôi về thắc mắc “làm răng sứ có đau không?” đã giúp bạn Ngọc Thảo hài lòng và tự tin thực hiện làm răng sứ để khôi phục lại nụ cười đẹp của mình. Mọi thắc mắc liên quan xin liên hệ với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hoặc thông qua hotline:19006899 để được giải đáp nhanh nhất.

Thẻ:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn