Độ bền của răng sứ titan được bao lâu?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em định bọc răng sứ cho 2 chiếc răng sâu của mình, em có tìm hiểu và biết rằng bọc răng sứ Titan là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất vì vậy em muốn thực hiện nhưng không biết độ bền của răng sứ Titan có cao không? Có được lâu không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Hồng Thư,  27 tuổi, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn Hồng Thư!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha khoa KIM, về băn khoăn “độ bền của răng sứ titan là bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mặc dù tính thẩm mỹ của răng sứ Titan không đẹp như răng toàn sứ, nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi chi phí thấp và tuổi thọ của răng sứ Titan khá cao. Thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hàng chục năm mà không thay đổi tính chất.

Tuổi thọ của răng sứ Titan

Răng sứ Titan được nhiều người ưa chuộng bởi chi phí thấp và độ bền cao.

Độ bền của răng sứ Titan được bao lâu?

Răng sứ titan thuộc răng sứ kim loại, được cấu tạo gồm phần sườn làm bằng hợp kim Niken-Crom-Titan, có chứa 4 -10 % Titanium và được phủ men sứ Ceramco 3 bên ngoài. Độ bền của răng sứ titan có được là do thành phần Titanium rất vững chắc. Đây là loại răng sứ được đánh giá là có tính bền vững gần như cao nhất. Thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hàng chục năm. Nhờ thế, khi kết hợp với chụp sứ bên ngoài, răng Titan trở nên rất bền chắc, so với các loại răng sứ khác thì răng sứ Titan nhẹ hơn và chịu được các lực đè nén, lực xoắn khá tốt, đảm bảo thực hiện chức năng ăn nhai lâu dài. Rất phù hợp để phục hình răng hàm.

Bên cạnh đó, răng sứ Titan còn có tính tương hợp sinh học cao, nó giúp hỗ trợ răng thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng. Thông thường, độ bền của răng sứ Titan có thể kéo dài từ 10-15 năm, cũng có trường hợp tuổi thọ của răng sứ Titan có thể lâu hơn nữa nếu như biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Để làm tăng độ bền của răng sứ titan, sau khi thực hiện bọc răng sứ bạn cần có chế độ chăm sóc răng chu đáo: chải răng 2 lần một ngày, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy. Lựa chọn bàn chải mềm và cỡ phù hợp, những loại bàn chải cứng sẽ ảnh hưởng đến nướu răng, dễ làm chảy máu ở nướu. Bên cạnh đó phải đến các trung tâm nha khoa thăm khám răng miệng và lấy cao răng định kỳ để loại bỏ hoàn toàn những tác nhân gây hại cho răng.

Độ bền của răng sứ titan được bao lâu

Thường xuyên thăm khám và kiểm tra răng miệng định kỳ là phương pháp giúp bảo vệ và tăng độ bền của răng sứ Titan.

Bạn Hồng Thư thân mến! Hy vọng với những tư vấn trên đây, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “độ bền của răng sứ Titan có cao không? Có được lâu không?” cảm thấy yên tâm và tự tin thực hiện bọc răng sứ ngay từ bây giờ. Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa KIM hoặc thông qua hotline bên dưới để được tư vấn, giải đáp nhanh nhất.

Thẻ:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn