Cắm răng giả bằng phương pháp nào?

15-11-2016|Categories: Tin tức trồng răng|Tags: , |0 Comments

Làm răng giả là biện pháp nhằm khôi phục lại những chiếc răng bị mất do một nguyên nhân nào đó. Vậy hiện nay có những phương pháp cắm răng giả nào? Nên chọn giải pháp gì là tối ưu nhất? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết.

Khi nào nên cắm răng giả?

Cắm răng giả là giải pháp phục hình răng bị mất toàn diện, được chỉ định một trong các trường hợp sau đây:

+ Mất ít răng: Mất 1 hoặc 2 răng

+ Mất nhiều răng: Có thể mất nhiều răng liên tiếp hoặc mất nhiều răng ngắt quãng

+ Mất răng toàn hàm: Mất toàn bộ hàm răng trên hoặc dưới (thường gặp ở người già mất răng do tuổi tác)

Khi bạn rơi vào 1 trong những tình trạng trên, bạn nên thực hiện cấy răng giả để khôi phục khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng.

So sánh một số phương pháp cắm răng giả phổ biến hiện nay

Hiện nay, để phục hình răng bị mất người ta sử dụng 3 phương pháp cắm răng giả là: Làm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép răng implant. Mỗi giải pháp phù hợp với từng đối tượng, trường hợp cụ thể và có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Cắm răng giả bằng phương pháp hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp thường được áp dụng trong các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất cả 1 hoặc 2 hàm răng. Phù hợp với những người lớn tuổi, có sức khỏe yếu không thể phục hình bằng các biện pháp có xâm lấn khác.

Với phần nền được làm bằng nhựa acrylic hay bằng hàm khung kim loại còn phần răng được làm bằng nhựa hoặc bằng răng sứ, có tác dụng nâng đỡ các cơ môi, má, giúp hạn chế nếp nhăn, hóp má tại các vị trí mất răng để bạn có một nụ cười tự nhiên.

Cắm răng giả bằng phương pháp nào

Cắm răng giả bằng hàm tháo lắp phù hợp với người cao tuổi, người có sức khỏe yếu.

Ưu điểm: Phương pháp này với ưu điểm chi phí thấp, dễ thực hiện trong thời gian ngắn.

Nhược điểm: Đòi hỏi sự hợp tác của bệnh nhân vì khi mới đeo sẽ không quen, đem lại cảm giác vướng víu, khó chịu. Bệnh nhân cắm răng giả bằng hàm tháo lắp nếu không chăm sóc răng miệng tốt có thể gây sâu răng, nha chu. Tại vị trí làm hàm tháo lắp, theo thời gian sẽ bị tiêu xương hàm, khi đó hàm sẽ bị lỏng, bệnh nhân sẽ phải chỉnh sửa hoặc làm lại hàm mới.

Cắm răng giả bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ cố định là một trong những phương pháp phổ biến được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp mất 1 răng. Khi bị mất một răng, bác Sĩ sẽ mài nhỏ một hay nhiều răng ở hai bên để làm thành cầu răng, giúp thay thế răng đã mất.

Làm cầu răng sứ là phương pháp cấy răng giả tối ưu

Làm cầu răng sứ là phương pháp cấy răng giả tối ưu cho tình trạng mất 1 răng

Ưu điểm: Răng sứ làm cầu răng sẽ được gắn cố định và không tháo ra được, giúp bạn có thể ăn nhai giống như răng thật.

Nhược điểm: Phải mài nhỏ răng thật ở hai bên, sau một thời gian, tại vị trí mất răng sẽ bị tiêu xương. Trong các trường hợp bị mất răng lâu ngày thì việc cắm răng giả bằng cầu răng sẽ không mang lại hiệu quả thẩm mỹ, nếu không có răng trụ phía trong thì cũng không thể làm cầu răng được.

Cắm răng giả cấy ghép răng Implant

Cấy ghép implant được xem là giải pháp tối ưu trong việc phục hồi lại răng đã mất. Một trụ implant sẽ được cấy vào xương hàm có tác dụng thay thế chân răng, sau đó đợi cho trụ implant có thể tích hợp tốt vào xương hàm trong khoảng từ 3-6 tháng sẽ làm một cho răng sứ lên implant. Răng implant được trồng sẽ giúp phục hồi được hình dáng và chức năng ăn nhai giống như răng thật, giúp không tiêu xương ổ răng, không làm ảnh hưởng đến răng thật.

Ưu điểm của cấy ghép implant

+ Khắc phục nhược điểm của hàm giả, cầu răng giả: cấy ghép implant là phương pháp điều trị lý tưởng cho bệnh nhân mất 1 răng. Kỹ thuật này không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như làm cầu răng giả và gây vướng víu, giảm cảm giác ngon miệng, trở ngại phát âm như lắp hàm giả.

Cắm răng giả bằng phương pháp trồng răng implant

Cắm răng giả bằng phương pháp trồng răng implant giúp khôi phục cả thân và chân răng.

+ Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: khi một chiếc răng bị mất, xương ở đó bắt đầu tiêu đi và ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Cắm răng giả bằng cấy ghép răng implant giúp ngăn chặn tình trạng mất xương, co rút nướu, do đó bảo vệ các răng xung quanh luôn khỏe mạnh cũng như bảo tồn cấu trúc xương hàm.

+ Giải pháp lâu dài, hiệu quả: cấy ghép răng implant giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng. Bên cạnh đó, răng cấy ghép có thể tồn tại khỏe mạnh suốt đời nếu được đặt đúng cách và chăm sóc tốt. Hầu hết các cấy ghép nha khoa bệnh nhân đều cảm thấy rất tự nhiên và tốt hơn, đặc biệt là khi ăn, trái ngược với răng giả.

+ Tính thẩm mỹ cao: răng implant có tính thẩm mỹ cao giống răng tự nhiên, giúp bạn có nụ cười rạng rỡ mà không phải lo lắng răng bị lỏng lẻo hay rơi ra ngoài như răng giả. Thêm nữa, khi hàm răng được phục hồi sẽ giữ lại hình dáng tự nhiên của khuôn mặt, khiến bạn luôn thoải mái và tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Răng sau khi cấy ghép implant tại Nha khoa KIM

Răng sau khi cấy ghép implant tại Nha khoa KIM đã thực hiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Nhược điểm của cấy ghép implant:

+ Cần có phòng mổ và trang thiết bị hiện đại: Đảm bảo vô trùng và cần kiểm tra chính xác kết quả ngay khi cắm ghép.

+ Cần bác sĩ nha khoa có chuyên môn được qua đào tạo kĩ lưỡng và giàu kinh nghiệm.

+ Kinh phí điều trị khá cao: do kỹ thuật khá mới nên giá thành còn khá cao so với mặt bằng chung của người dân và thời gian cấy ghép lâu hơn các phương pháp khác.

Có thể khẳng định rằng cấy ghép implant là phương pháp tối ưu nhất giúp phục hình răng hiệu quả. Tuy nhiên, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nên áp dụng phương pháp nào cho phù hợp.

Tại sao chọn cắm răng giả tại Nha khoa KIM?

Dù thực hiện cấy răng giả bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì lựa chọn đúng địa chỉ uy tín chất lượng sẽ là yếu tố quyết định đến kết quả phục hình. Nha khoa KIM là trung tâm phục hình răng tiên tiến hàng đầu tại Việt Nam.

Với hơn 10.000 trường hợp cấy răng giả thành công, Nha khoa KIM trở thành địa chỉ trồng răng giả uy tín được nhiều khách hàng tín nhiệm. Tại sao nhiều khách hàng lựa chọn Nha khoa KIM khi cắm răng giả, những lý do sau đây sẽ cho bạn câu trả lời:

Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tay nghề giỏi

Cắm răng giả

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa KIM

Chất lượng bác sĩ là yếu tố đã làm nên thương hiệu của Nha khoa KIM. Tất cả bác sĩ tại Nha khoa KIM đều có chuyên môm giỏi, dày dặn kinh nghiệm, được tu nghiệp tại các nền nha khoa hàng đầu thế giới như: Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Bác sĩ tại Nha khoa KIM làm chủ công nghệ cắm răng giả tiên tiến bậc nhất thế giới. Nhờ đó mà phục hình răng bằng công nghệ 3D chỉ có tại Nha khoa KIM.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn bệnh viện nha khoa 5 sao quốc tế. Nha khoa KIM có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Phòng nha khoa đảm bảo vô trùng với không gian sạch sẽ, thoáng mát, tạo cho bệnh nhân cảm giác thoải mái, thân thiện để xua tan mọi áp lực lo âu trước khi bước vào điều trị.

Địa chỉ cắm răng giả an toàn

Nha khoa KIM có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Ứng dụng công nghệ cắm răng giả tiên tiến

Nha khoa KIM là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng thành tựu của nha khoa thế giới vào Việt Nam. Công nghệ làm cầu răng 3D, công nghệ cắm ghép implant 3D chỉ có tại Nha khoa KIM. Ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình cắm răng giả giúp khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của kỹ thuật truyền thống, mang lại cho khách hàng chiếc răng đẹp như ý muốn.

công nghệ cắm răng giả tiên tiến

Hệ thống chế tạo răng sứ CAD/CAM 3D tại Nha khoa KIM

Được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ nha khoa nhỏ, lẻ không có giấy phép hoạt động vẫn đang tồn tại khắp nơi. Nha khoa KIM đã được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động. Đây là yếu tố khiến nhiều khách hàng tìm đến Nha khoa KIM thay vì những địa chỉ nha khoa kém chất lượng khác.

Để biết thêm thông tin về các phương pháp cắm răng giả cũng như công nghệ trồng răng đang được ứng dụng tại đây. Vui lòng liên hệ trực tiếp Nha khoa KIM hoặc theo hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp tận tình.

Thẻ:,

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn