Các phương pháp trồng răng sứ phổ biến

Khi bị mất hoặc gãy răng thì việc khôi phục lại là điều cần thiết. Tuy nhiên trồng răng bằng phương pháp nào không phải ai cũng biết. Với các phương pháp trồng răng sứ sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhất.

Các phương pháp trồng răng sứ hiện nay

Phương pháp làm hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp thường được áp dụng cho những trường hợp mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm. Hàm tháo lắp có cấu tạo chủ yếu gồm 2 phần là phần nền và phần răng. Phần nền thường được làm bằng nhựa hoặc khung kim loại, răng có thể là răng nhựa hoặc răng sứ. Sử dụng hàm tháo lắp giúp cải thiện đáng kể khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Ưu điểm của hàm giả tháo lắp: Chi phí thấp, dễ thực hiện trong thời gian ngắn phù hợp với những người cao tuổi, bị tiêu xương hàm nhiều, sức khỏe yếu có thể thực hiện được.

Nhược điểm của hàm giả tháo lắp là: Vướng víu, khó chịu khi sử dụng. Đối với bệnh nhân trẻ tuổi nếu áp dụng phương pháp này theo thời gian sẽ bị tiêu xương hàm gây xô lệch các răng còn lại.

Phương pháp trồng răng

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng sứ tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

Phương pháp làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một trong số những phương pháp trồng răng thẩm mỹ cố định. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng những chiếc răng xung quanh chiếc răng bị mất để làm trụ cầu, sau đó mài và chụp lên đó những mão sứ có gắn nhịp cầu ở giữa nhằm khỏa lấp khoảng trống mất răng.

Ưu điểm của làm cầu răng sứ: Chi phí không quá cao, quy trình được thực hiện đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng.

Nhược điểm của cầu răng sứ: Phải mài nhỏ răng thật ở hai bên, do đó những chiếc răng này sẽ bị yếu theo thời gian. Chỉ khôi phục được thân răng vì thế không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương diễn ra.

Các phương pháp trồng răng sứ

Cầu răng sứ là một trong số những phương pháp trồng răng sứ cố định được nhiều người lựa chọn.

Phương pháp cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant được xem là phương pháp tốt nhất trong phục hình răng đã mất. Một trụ kim loại sẽ được đưa vào xương hàm có vai trò thay thế chân răng bị mất, sau đó bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên trụ implant thông qua một khớp nối để phục hình răng.

Ưu điểm của cấy ghép răng implant: Phương pháp trồng răng sứ này giúp mang lại chiếc răng như sự mong đợi của mọi người. Chiếc răng sau khi làm xong có hình dáng, màu sắc như răng thật. Đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Nhược điểm của cấy ghép răng implant: Đây là phương pháp phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, với sự hỗ trợ của các máy móc, trang thiết bị hiện đại mới thực hiện được vì thế chi phí của cấy ghép implant cũng khá cao.

phương pháp trồng răng sứ phổ biến

Cấy ghép implant khắc phục hoàn toàn khuyết điểm mất răng khi thực hiện tại Nha khoa KIM.

Hiện nay, Nha khoa KIM là địa chỉ áp dụng tất cả các phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất, trong đó có cấy ghép implant. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo tại các quốc gia có nền nha khoa phát triển cùng hệ thống máy móc trang thiết bị tiên tiến Tại đây dù thực hiện phương pháp trồng răng sứ nào thì cũng mang lại cho bạn một kết quả cao nhất.

Thẻ:, ,

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn