Bọc răng sứ cho răng mọc lệch có được không?

13-09-2017|Categories: Tư vấn - Hỏi đáp|0 Comments
Câu Hỏi:

Xin chào bác sĩ Nha khoa KIM! Răng cửa của em có 2 cái mọc lệch lạc, không đều nhau nên nhìn rất mất thẩm mỹ. Em nghe nói phương pháp bọc sứ có thể khắc phục được tình trạng này, nhưng vẫn còn khá băn khoăn vì không biết bọc răng sứ cho răng mọc lệch có được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! ( Bảo Hân- Hà Nội).

Trả Lời:

Xin chào Bảo Hân! Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề bọc răng sứ cho răng mọc lệch có được không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch có được không?

Trước đây, để khắc phục răng mọc lệch lạc bạn phải tiến hành niềng răng. Nhưng hiện nay với công nghệ hiện đại, tình trạng này hoàn toàn có thể điều chỉnh được bằng cách bọc răng sứ cho răng mọc lệch.

Khi bọc răng sứ các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng, sau đó chụp mão sứ được thiết kế phù hợp lên. Trong quá trình này răng lệch được điều chỉnh cho đều,đẹp hơn và không còn bị lệch nữa.

Tuy nhiên, chỉ trường hợp răng lệch lạc ít, không bị hô thì bọc răng sứ cho răng mọc lệch mới mang lại hiệu quả, còn nếu tình trạng răng lệch quá nhiều thì biện pháp này thường không mấy khả quan và dễ làm răng yếu đi.

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch hoàn toàn có thể thực hiện được nếu tình trạng răng lệch lạc ở mức độ nhẹ.

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch có ưu điểm gì?

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn bọc răng sứ cho răng mọc lệch vì nó có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 Thời gian phục hồi răng ngắn: Nếu thực hiện niềng răng bạn sẽ mất từ 1-2 năm để răng hết lệch lạc, nhưng với phương pháp bọc sứ thì chỉ mất 3-5 ngày để răng trở nên đều đẹp.

 Đảm bảo khả năng ăn nhai tốt: Sau khi bọc sứ khớp cắn được cải thiện, răng sứ có khả năng chịu lực lớn, độ bền lên đến 10-20 năm. Nên việc ăn nhai trở nên thuận tiện hơn.

 Mang tính thẩm mỹ cao: Hàm răng trở nên đều đặn và đẹp hơn, màu sắc của răng cũng đươc cải thiện rõ rệt theo màu răng sứ.

Bọc răng sứ cho răng bị mọc lệch

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch mang tinhd thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm trên thì biện pháp này cũng không tránh khỏi những hạn chế là phải xâm lấn đến cấu trúc răng do phải mài cùi răng khi bọc sứ, nếu mài răng không cẩn thận sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, hơn nữa là không điều chỉnh được vị trí chân răng như khi niềng.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao tốt nhất là bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành bọc răng sứ cho răng mọc lệch.

Nha khoa KIM là một địa chỉ nha khoa có uy tín nhất hiện nay. Quy trình bọc răng sứ tại đây tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế một cách nghiêm ngặt, đầy đủ các bước:

 Thăm khám tổng quát và tư vấn: Bác sĩ khám tổng quát tình hình răng lệch lạc của bạn, sau đó tư vấn về cách điều trị. Nếu không thể bọc sứ bác sĩ sẽ khuyên bạn niềng răng để đảm bảo hiệu quả phục hồi.

 Cạo vôi răng và làm sạch răng: Tiếp theo, bạn sẽ được cạo vôi răng, đánh bóng, làm sạch mảng bám hay vi khuẩn trên răng để phòng tránh sâu răng, viêm nướu…sau khi bọc sứ.

 Mài cùi răng rồi lấy mẫu dấu hàm: Quá trình mài cùi răng được tiêm thuốc tê để hạn chế đau nhức do răng bị kích thích, bác sĩ sẽ mài răng thật cẩn thận để đảm bảo không ảnh hưởng đến răng hay tủy. Sau đó, tiến hành lấy mẫu dấu hàm, rồi chế tạo răng sứ với sự hỗ trợ của CN CAD/CAM 3D, vì thế mão sứ hoàn toàn vừa khít với cùi răng.

 Bọc răng sứ cho răng mọc lệch: Sau khi răng sứ hoàn thành, thì bác sĩ tiếp tục tiến hành chụp mão sứ lên cùi răng, bác sĩ thực hiện là những người có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao nên thao tác có độ chính xác cao, răng sứ và cùi trùng khít, không xảy ra hiện tượng lệch khớp cắn hay bị cộm.

 Kiểm tra răng, hẹn lịch tái khám: Cuối cùng bạn sẽ được kiểm tra tình trạng răng sau khi bọc sứ, về mức độ chịu lực, khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng. Rồi hẹn lịch tái khám để theo dõi tình hình răng.

bọc răng sứ cho răng mọc lệch lạc

Bọc răng sứ an toàn, hiệu quả tại Nha khoa KIM.

Trên đây là giải đáp về vấn đề bọc răng sứ cho răng mọc lệch có được không, hy vọng nó sẽ hữu ích với Hân. Bạn hãy đến phòng khám Nha khoa KIM để khám và tư vấn cụ thể hơn về cách khắc phục tình trạng răng lệch lạc này hiệu quả nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn