Bọc răng sứ bị đen chân răng – Nguyên nhân và cách khắc phục

31-05-2017|Categories: Bọc răng sứ thẩm mỹ|Tags: |0 Comments
Bọc răng sứ bị đen chân răng là tình trạng xảy ra khá phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, trong đó kỹ thuật bọc sứ, chất liệu sứ và thời gian sử dụng răng sứ sẽ tác động nhiều đến vấn đề này. Vậy, răng sứ bị đen cần phải khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?

Tại sao bọc răng sứ bị đen chân răng?

Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa nhằm khắc phục các khiếm khuyết trên răng, giúp răng phục hình hoàn thiện cả mặt ăn nhai lẫn thẩm mỹ. Tuy nhiên, kết quả bọc sứ không phải lúc nào cũng đạt hiệu quả như mong muốn của nhiều người, trong đó vấn đề bị đen chân răng xảy ra khá phổ biến.

Bọc răng sứ bị đen chân răng

Tại sao bọc răng sứ bị đen chân răng?

Vậy, tại sao bọc răng sứ bị đen chân răng? Trên thực tế, vấn đề này thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên:

Chất liệu răng sứ thực hiện: Thông thường, nếu sử dụng mão sứ kim loại là hợp chất của Ni – Cr, Co – Cr hoặc răng sứ Titan chắc chắn sau một thời gian sử dụng, chân răng sứ sẽ bị đổi thành màu đen do quá trình oxy hóa diễn ra tại vị trí tiếp xúc giữa chân mão sứ và nướu răng.

Kỹ thuật bọc sứ: Nếu thực hiện bọc sứ không khớp với cùi răng thật, vẫn còn sót lại các khoảng trống, kẽ hở ngay vị trí tiếp xúc giữa nướu và chân mão sứ, lâu ngày khi thức ăn và mảng bám tích tụ lại sẽ làm vi khuẩn tấn công vào cùi răng bên trong, khiến bọc răng sứ bị đen chân răng.

Khi tiến hành bọc sứ, bác sĩ không lấy sạch phần xi măng dùng để trám bít các rãnh, kẽ hở dưới nướu răng, lâu ngày có thể làm răng bọc sứ bị đen viền chân răng.

Trên thực tế, chất liệu răng sứ bằng kim loại thường có cấu tạo 2 lớp, lớp bên ngoài được phủ sứ và phần sườn bên trong làm bằng kim loại. Trong quá trình sử dụng, khi tiếp xúc nhiều với axit có trong nước bọt sẽ làm phần sườn phía trong chuyển thành màu đen, gây mất thẩm mỹ.

Vì thế, các bác sĩ thường khuyên người bệnh nên thực hiện bọc sứ bằng kim loại với các trường hợp răng hàm nhai, vì chúng nằm phía trong. Còn đối với răng mặt trước như răng cửa hay răng nanh thì nên chọn răng toàn sứ để đảm bảo chất lượng, sự đền đẹp trong thời gian dài.

Cách khắc phục tình trạng bị đen chân răng khi bọc sứ

Khi bọc răng sứ bị đen chân răng, vẫn có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau, tùy theo nguyên nhân khiến chân răng đen mà bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên, với mão răng sứ bị đen hoàn toàn không thể tẩy trắng lại được, vì thế phương pháp này không nên áp dụng.

Bọc răng sứ bị đen chân răng 1

Bọc răng sứ bị đen chân răng có thể tiến hành bọc lại mão sứ khác.

Nếu bọc răng sứ bị đen chân răng do sử dụng mão sứ kim loại thường, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mão răng sứ ra, sau đó thiết kế lại phần mão sứ khác với chất liệu theo nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, răng toàn sứ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Nếu chân răng sứ bị đen làm phần răng thật lộ ra ngoài, vi khuẩn sâu răng và các tác nhân khác sẽ tác động vào. Lúc này, bác sĩ tiến hành tháo mão sứ ra, điều trị cùi răng khỏi bệnh, sau đó chế tác lại mão sứ khác để bọc chuẩn xác, kín hoàn toàn phần cùi răng thật.

Hiện nay, có khá nhiều loại mão toàn sứ với chất liệu rất tốt, hình dáng và màu sắc y như răng thật, hoàn toàn không làm đen chân răng theo thời gian sử dụng mà bạn có thể chọn tại Nha khoa KIM. Điển hình hoàn hảo nhất đó chính là răng toàn sứ Diamond “Kim Cương Non” với gói bảo hành trọn đời, sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Bọc răng sứ bị đen chân răng có thể khắc phục bằng cách tháo mão sứ, khắc phục các tổn thương nếu có và tiến hành chế tác lại mão sứ khác, sau đó bọc vào cùi răng thật. Tuy nhiên, bạn cần chọn chất liệu mão toàn sứ để vấn đề bị đen viền chân răng không tái phát trở lại. Nha khoa KIM là địa chỉ bọc răng sứ an toàn, đúng kỹ thuật mà bạn có thể tin tưởng để lựa chọn.

Thẻ:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ
Untitled HOẶC Untitled


Để lại bình luận của bạn